CÔNG TY CP DƯỢC - VẬT TƯ Y TẾ NGHỆ AN

THÔNG TIN CHUNG

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

    Ngày 10/03/1960 UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định số 134/QĐ-UB hợp nhất hiệu thuốc tây Nghệ An và Công ty thuốc Nam Bắc thành “Quốc doanh dược phẩm Nghệ An”.

    Năm 1976 : Thực hiện chủ trương hợp nhất 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tỉnh của nhà nước thành tỉnh Nghệ Tĩnh. Ngày 20/05/1976 UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định 1308 /QĐ-UB sát nhập 2 quốc doanh dược phẩm Nghệ An và Hà Tỉnh thành “Công ty dược phẩm Nghệ Tĩnh”.

    Năm 1979 công ty được Hội đồng Bộ trưởng tặng cờ thi đua xuất sắc, hai đơn vị cấp huyện được tặng thưởng huân chương lao động hạng 3.

    Năm 1981 theo chủ trương của nhà nước và sự chỉ đạo của Bộ Y tế , UBND Tỉnh Nghệ Tĩnh đã có quyết định số 725/QĐ-UB ngày 27/07/1981 sát nhập 3 xí nghiệp I,II, xí nghiệp sản xuất thuốc Y học cổ truyền với Công ty Dược phẩm thành Xí nghiệp lien hợp Dược Nghệ Tĩnh. Đồng thời chuyển giao, phân cấp các hiệu thuốc thành phố, huyện về cho thành phố, huyện quản lý.

    Từ 1986 đến 1989 tham gia triển lãm hội chợ toàn quốc được tặng 12 huy chương vàng,11 huy chương bạc và 4 bằng khen cho các sản phẩm thuốc và dược liệu.

    Năm 1991 thực hiện chủ trương của nhà nước về tách chia tỉnh, Tỉnh Nghệ Tĩnh thành 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, công ty mang tên mới là “Công ty Dược phẩm-dược liệu Nghệ An”

    Năm 1993 thực hiện chủ trương của nhà nươc sát nhập các công ty dược phẩm thành phố, huyện với Công ty dược phẩm - dược liệu Nghệ An. Các đơn vị Dược phẩm thành phố, huyện trở thành đơn vị hiệu thuốc trực thuộc công ty.

    Năm 1998 Công ty thành lập TTTM Dược và mỹ phẩm hoạt động có hiệu quả, được nhiều đối tác trong và ngoài nước quan tâm lien doanh liên kết.

    Năm 2000 do đặc điểm và điều kiện hoạt động, được UBND tỉnh Nghệ An cho phép đổi tên Công ty Dược phẩm - dược liệu Nghệ An thành “Công ty Dược phẩm Nghệ An”.

    Năm 2001 thực hiện chủ trương của Nhà nước, ngày 31/12/2001 tại quyết định 4726/QĐ-UB-DN của UBND Tỉnh Nghệ An quyết định chuyển đổi hình thức sở hữu công ty dược phẩm Nghệ An sang Công ty CP Dược – VTYT Nghệ An.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

    Vốn điều lệ : 60.000.000.000 VNĐ(100% vốn cổ đông)
    Khu vực văn phòng Công ty : số 16 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp.Vinh - Nghệ An
    Nhà máy GMP-WHO : số 68 - Nguyễn Sỹ Sách - Tp.Vinh - Nghệ An
     19 chi nhánh Dược trong tỉnh
     01 chi nhánh tại Hà Nội
     Hệ thống bán lẻ 545 quầy và 200 đại lý

TẦM NHÌN

    Năm 2015 là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về phân phối Dược Mỹ phẩm trên toàn quốc.

    Năm 2020 Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất Thuốc và Thực phẩm chức năng.

SỨ MỆNH

    Học tập, sáng tạo, chuyên nghiệp, cung cấp những sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có chất lượng tốt, giá cả hợp lý, dịch vụ hoàn hảo đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Góp phần ngày càng tốt cho sự nghiệp chữa bệnh, chăm sóc,bảo vệ, nâng cao sức khoẻ cho người dân, cho cuộc sông khoẻ đẹp hơn. Tạo niềm tin vững chắc cho mọi người và doanh nghiệp.

 DNA PHARMA niềm tin của mọi người

Đối với khách hàng:

Niềm tin vào chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Niềm tin vào giá cả tốt nhất.

Niềm tin vào dịch vụ tốt nhất.

Niềm tin vào mối quan hệ tốt nhất.

Đối với nhân viên:

Niềm tin vào môi trường làm việc an toàn và lành mạnh.

Niềm tin chính sách quan tâm đến nhân lực .

Niềm tin vào cơ hội phát tiển và thu nhập cao.

Đối với đối tác:

Niềm tin vào hợp tác bền vững.

Đối với nhà đầu tư:

Niềm  tin vào lợi nhuận đầu tư.

Đối với xã hội:

Niềm tin vào trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

 TIỀM LỰC VỀ SẢN XUẤT

DƯỢC NGHỆ AN là doanh nghiệp đầu tiên ở khu vực Bắc Trung bộ  có nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP WHO.

DƯỢC NGHỆ AN là doanh nghiệp đứng đầu tỉnh Nghệ An vầ sản xuất và kinh doanh thuốc chữa bệnh.

DƯỢC NGHỆ AN có hệ thống nhà xưởng, dây chuyền máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, GLP, GSP do Cục Quản lý Dược Việt Nam chứng nhận.

 TIỀM LỰC VỀ MARKETING

Công ty đã đầu tư hàng trăm triệu đồng cho công tác nghiên cứu sản phẩm mới, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trên các bao bì sản phẩm Công ty luôn chú trọng kiểu dáng, cách trình bày thẩm mỹ, mang tính riêng biệt, dễ nhận biết tạo nên sự hấp dẫn với khách hàng như: Tên sản phẩm Logo, màu sắc, kiểu chữ... Quy cách đóng gói phù hợp nhất.

Sản phẩm tiêu biểu như : Chorlatcyn, Lyzatop, Đại tràng hoàn,Hoạt huyết kiện não, Kiện lực.v.v...

Giá cả: DNAPHARMA rất quan tâm đến việc cải thiện phương thức quản lý, đầu tư các dây chuyền công nghệ tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí  giảm giá thành, đảm bảo giá cả các sản phẩm của DNAPHARMA luôn đảm bảo sức cạnh tranh tốt nhất, đảm bảo hài hoà giữa lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của người bệnh.

Kênh phân phối: DNAPHARMA có hệ thống phân phối phủ khắp: 19 Chi nhánh trực thuộc trong tỉnh, 1 Chi nhánh tại Hà nội, 1 Trung Tâm thương mại dược mỹ phẩm có liên doanh kiên kết với hơn 200 doanh nghiệp và các hãng sản xuất và kinh doanh thuốc chữa bệnh trong và ngoài nước., với trên 400 điểm bán lẻ trực thuộc Công ty, và trên 300 các đại lý. DNAPHARMA luôn quan tâm đến xây dựng và phát triển hệ thống phân phối một cách chuyên nghiệp nhất. Năm 2008 DNAPHARMA đạt tiêu chuẩn: “Thực hành tốt phân phối thuốc” (GDP). Kế hoạch 2009 - 2010 xây dựng xong chuỗi nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP trên địa bàn thành phố Vinh và 1 số huyện chủ yếu. Đến năm 2013 100% các quầy thuốc của DNAPHARMA đạt GPP.

Xúc tiến bán hàng:

    Đây là một chiến lược hết sức quan trong. DNAPHARMA đã đầu tư rất nhiều kinh phí cho chiến lược này. Từ xây dựng Logo, tổ chức các hội thảo hội nghị giới thiệu sản phẩm và hình ảnh của công ty, các chương trình xúc tiến bán hàng khác....